CÁCH MẠNG TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM

“HÀO KHÍ DIÊN HỒNG, TÂY SƠN THỜI ĐẠI”

 

      Toàn thể nhân dân Việt Nam trong nước và ở hải ngoại đang háo hức đón chào cuộc cách mạng Trống Đồng, hào khí Diên Hồng thời đại với khí thế sục sôi dồn dập của tiếng trống đồng giục giă bước quân hành. Cả một dân tộc tưng bừng đón chào mùa Xuân Dân tộc, ngày hội lớn của lịch sử nở hoa trên khắp nẻo đường đất nước trong một ngày rất gần đây.

 

BĂO TÁP CÁCH MẠNG, QUÉT SẠCH ĐỘC TÀI

 XU THẾ CHUNG CỦA NHÂN LOẠI

 

Lịch sử Việt Nam nói riêng và toàn nhân loại nói chung có một qui luật bất biến thường hằng đó là khi người dân sống trong tận cùng của sự đói khổ, nỗi uất ức hờn căm dồn nén dưới sự thống trị bạo tàn hà khắc cực độ của tập đoàn cầm quyền th́ người dân sẽ xuống đường để đ̣i hỏi quyền lợi chính đáng của họ. Ngọn lửa cách mạng đă bùng lên từ Tunisie thành công chuyển sang Ai Cập khiến nhà lănh đạo độc tài Hosni Mubarak phải từ chức tháo chạy ra nước ngoài. Băo táp cách mạng đă chuyển tới Yemen, nhân dân xuống đường biểu t́nh đ̣i nh phải từ chức đă sang đến ngày thứ tư … Băo táp cách mạng như trào lưu thác đổ sẽ chuyển tới Iran và các nước Trung Đông và quét tới Việt Nam, Miến Điện, Trung Quốc, Bắc Hàn giật sập các chế độ độc tài chuyên chế áp bức bóc lột nhân dân trong nay mai… Trước trào lưu dân chủ của toàn thế giới, không một chế độ độc tài chuyên chế đă lỗi thời nào có thể tồn tại được. Người dân sẽ không thể cam chịu sống dưới một chế độ chỉ nhằm phục vụ một cá nhân, một đảng  tham nhũng hối lộ, đạo đức suy đồ́, xă hội quá bất công, dân chúng càng ngày càng nghèo khổ, trong khi đó th́ các quan chức càng ngày càng giàu có, sống trên xương máu của dân, nếu ai lên tiếng th́ bị bộ máy công an đỏ kết hợp với xă hội đen khủng bố, đàn áp, đánh đập, tra tấn...

 

     Sau khi Tổng thống 23 năm Ali xa chạy cao bay th́ người ta mới biết rơ gia đ́nh Ali và gia đ́nh vợ của ông độc chiếm  nền kinh tế quốc gia, gia tài lên đến khoảng 5 tỷ, bằng  1/8 tổng sản lượng quốc gia vào khoảng 38 tỷ. Khi Tổng thống 33 năm Hosni Mubarak bỏ chạy ra nước ngoài, ngân hàng Thụy Sĩ tuyên bố phong tỏa tài sản của tên độc tài nàỳ để trả lại cho nhân dân Ai Cập th́ cả thế giới mới ngă ngửa khi biết là gia đ́nh Mubarak, gia sản lên tới 70 tỷ USD, trong khi tổng sản lượng quốc gia chỉ vào khoảng 190 tỷ USD. Người dân cả 2 nước không có đến 2$ một ngày để sống, th́ bè lũ gia đ́nh, tay chân tiêu tiền vứt qua cửa sổ. Giới trẻ học sinh, sinh viên ra trường không có việc làm, v́ đă dành cho con ông cháu cha, vô tài bất tướng. Chính v́ vậy, ngọn lửa cách mạng đă bùng lên sau cái chết của anh sinh viện Mahomed Bouazizi ở Tunisie, mặc dầu đă ra trường, nhưng không có việc làm, phải đi bán rau dạo bị cảnh sát hối lộ, tịch thu hàng hóa của anh ta, anh có khiếu nại nhưng không ai trả lời, quá phẫn uất v́ chế độ độc tài bất nhân, anh tự thiêu để phản kháng chế độ. Tinh thần bất khuất của người thanh niên trẻ đă đốt lên ngọn lửa cách mạng đă âm ỷ từ lâu dưới chế độ độc tài. Ngay lập tức, giới trẻ đă xuống đường biểu t́nh đ̣i hỏi có đủ bánh ḿ để ăn, có tự do dân chủ trong một xă hội bảo đảm tương lai của họ và con cái họ, bảo đảm các quyền căn bản tự do dân chủ để sống đúng nghĩa của một con người với những bảo đảm về một cuộc sống no đủ, một xă hội công bằng không có kẻ thống trị quá giàu do bóc lột tham nhũng, người dân làm quần quật, đầu tắt mặt tối vẫn không đủ ăn, không có một mái nhà che mưa tránh nắng làm chốn dung thân như một nô lệ của thời đại.

 

CUỘC CÁCH MẠNG TỰ PHÁT CỦA QUẦN CHÚNG NGHÈO KHỔ

Ngày 18-1- 2011, cả thế giới ngạc nhiên và vui mừng nh́n thấy người dân Tunesie đứng lên lật đổ chế độ độc tài Zine el Abidine Ben Ali sau gần 1 tháng biểu t́nh liên tục, ôn ḥa nhưng cương quyết đấu tranh buộc TT Ben Ali phải từ chức. Hơn 300 anh hùng dân tộc đă hy sinh để toàn dân Tunusie được sống trong tự do mưu cầu hạnh phúc. Ngọn lửa cách mạng đă truyền sang Algerie, Jordanie và Ai-Cập, người dân đă đồng loạt xuống đường giương cao cánh tay hô to những khảu hiệu Bánh ḿ và tự do“; “Chấm dứt việc đàn áp!“, “Đất nước thuộc chúng tôi“, “Dân là chủ!”. Tự do hay là chết”. Điều đặc biệt trong cuộc biểu t́nh thành công nhanh chóng tại Tunisie là cuộc biểu t́nh không cần  lănh tụ là sức mạnh của toàn dân, của người dân bị áp bức, họ đă tự động đúng lên cùng nhau  lật đổ chế độ độc tài, lạc hậu của Ben Ali  và thiết lập một chính thể mới. Sau gần một tháng tranh đấu ôn hoà nhưng cương quyết không nhượng bộ bạo quyền của toàn dân Tunisie, TT độc tài Ben Ali đă đào tẩu sang Saudi Arabia ngày 18.1.2011. Quyết định ra đi đào thoát của Ben Ali sau khi có sự can thiệp của tướng Tư lệnh Lục quân của Tunisia. Chính ông tướng này đă yêu cầu Tổng thống ben Ali phải rời khỏi đất nước. Kết quả trên cho thấy quân đội  đă đứng về phía nhân dân Tunisie  cho nên tổng thống độc tài Ben Ali dù ngoan cố cũng phải chấp nhận đào tẩu để trả quyền tự quyết cho toàn dân.

Ngay lập tức sau cuộc bạo loạn tại Tunisie đă gây một phản ứng dây chuyền  lan truyền sang nhiều nước Bắc Phi và Hồi Giáo như  Ai Cập, Algérie, Maroc, Yémen, Jordan, Sudan … lần lượt biểu t́nh vừa ôn hoà  và có cả bạo loạn, lần nầy th́ số lượng biểu t́nh không phải là hàng chục ngàn như tại Tunisie mà là hàng triệu người tham gia như tại Ai Cập. Quốc gia Ai Cập rộng lớn gần 10 lần Tunisie, do đó quy mô các cuộc biểu t́nh rầm rộ và sự hưởng ứng mănh liệt của 80 triệu dân Ai Cập. Mặc dù quân đội Ai Cập tuyên bố không bắn vào dân biểu t́nh nhưng nhiều cuộc đụng độ giửa phe biểu t́nh và chống biểu t́nh, đă có cảnh xe thiết giáp bị đốt cháy. Đồng thời TT Mubarak của Ai Cập giai đoạn đầu không chấp nhận từ chức và tuyên bố không chấp nhận bạo loạn và sẽ sử dụng quân đội, cảnh sát để vản hồi trật tự. Sau những cuộc biểu t́nh rầm rộ được dân chúng thực hiện tại tất cả những thành phố lớn của quốc gia này, đ̣i hỏi Tổng Thống Hosni Mubarak phải từ chức. T́nh h́nh chính trị Ai Cập ngày một trở nên căng thẳng hơn khi mấy ngh́n người ủng hộ Tổng thống Hosni Mubarak, trong đó một số người đi xe ngựa và lạc đà ngày 2 tháng 2 đă tấn công những người biểu t́nh chống chính phủ khiến 300 người chết và trên 1000 bị thuơng. Thế nhưng, người biểu t́nh vẫn cương quyết bám trụ tại chỗ, không lùi bước trước bạo lực và những đe dọa từ phiá chính quyền Mubarak. T́nh h́nh  Ai Cập cực kỳ căng thẳng, cả thế giới chú tâm theo dơi. Tổng thư kư Liên Hiệp Quốc lo ngại bạo loạn xảy ra tại vùng Trung Đông, Bắc Phi và t́m cách ngăn chận các vụ đàn áp người biểu t́nh.

    Lănh đạo các quốc gia trên thế giới kêu gọi chính quyền Mubarak không được đàn áp người dân. Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi: “TT Mubarak phải giải quyết các yêu sách của người biểu t́nh và kêu gọi sự bàn giao quyền lực một cách ôn hoà”. Phó tổng thống Joe Biden th́ nói rơ hơn là Hoa Kỳ ủng hộ phe biểu t́nh Ông nói Hoa Kỳ đă ủng hộ cho một loạt các nguyên tắc căn bản trong cuộc nổi dậy này, trong đó có kêu gọi không sử dụng bạo lực để đối phó với những người biểu t́nh, tôn trọng những quyền của nhân dân Ai Cập và đáp ứng các khát vọng của nhân dân. Trong 3 tuần lễ biểu t́nh, phía quân đội Ai Cập giữ thế trung lập, thay v́ đàn áp những người đối lập xuống đường đ̣i dân chủ. Lời cam kết của Tướng Tổng tham mưu trưởng Sami Al-Anan rằng “quân đội không đàn áp những công dân xuống đường bày tỏ nguyện vọng của ḿnh” là một sự bảo đảm an toàn, đóng vai tṛ quan trọng cho sự lớn mạnh của cuộc biểu t́nh. Chiều tối thứ Sáu ngày 11-2-2011, Phó Tổng thống Omar Suleiman loan báo Tổng Thống Hosni Mubarak đọc bài diễn văn hồi khuya hôm qua, nói rằng sẽ không từ chức nhưng trao quyền lănh đạo cho phó Tổng Thống Omar Suleiman. Thế nhưng, người dân Ai Cập vẫn không chấp nhận giải pháp này mà giữ vững lập trường đ̣i hỏi Mubarak phải ra đi. Làn sóng người biểu t́nh đă tràn ra đường, tiến về Dinh Tổng Thống và đóng chốt trước trụ sở Đài Truyền H́nh Quốc Gia, tiếp tục làm áp lực buộc ông Mubarak phải từ chức. Cuối cùng, nhà lănh đạo 82 tuổi này đă cùng với gia đ́nh lên máy bay rời Cairo. Hàng chục ngàn người biểu t́nh ở Quảng Trương Tahir Thủ đô Cairo đă reo ḥ cuồng nhiệt trước thông tin Tổng thống Hosni Mubarack đă từ chức, rời bỏ quyền lực sau ba thập niên cai trị độc đoán trên đất nứơc Ai Cập. Hàng triệu người dân Ai Cập vẫn đứng chật mọi ngă đường ở thủ đô Cairo và những thành phố lớn, hô  to những khẩu hiệu mang nội dung chào mừng một quốc gia vừa hồi sinh sau 30 năm bị cai trị bởi chế độ độc tài Hosni Mubarak.

 

VAI TR̉ CA GII TR

VÀ CUC CÁCH MNG TRUYN THÔNG ĐI CHÚNG

Nh́n chung, cả hai cuộc cách mạng tại Tunisie và Ai Cập là do giới trẻ nhất là sinh viên xướng xuất. Họ là những thanh niên nhiệt huyết, có kiến thức và là những cư dân trên mạng toàn cầu nên nắm bắt được những tri thức thời đại, biết sử dụng kỷ thuật truyền thông hiện đại Internet, Blogger, Facebook, Điện thoại di động … Với đầu óc trong trắng cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, giới thanh niên sinh viên ấp ủ một lư tưởng, ước mơ hoài băo một xă hội công bằng, mọi người có quyền tự do và b́nh đẳng như nhau trong một xă hội dân sự. Họ đă thấy rơ bộ mặt gỉa nhân giả nghiă của tập đoàn lănh đạo luôn luôn nhân danh nhân dân, của dân, do dân và v́ dân nhưng trong thực tế, họ là những kẻ giả dối, lừa phỉnh nhân dân để duy tŕ chế độ độc tài độc đảng để bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân, làm giàu hưởng thụ cuộc sống vương giả trên mồ hôi, nước mắt kể cả xương máu của quần chúng nhân dân dân nghèo khổ bất hạnh.

Đặc biệt, giới trẻ cảm thấy cuộc sống bấp bênh, không có tương lai trong một chế độ độc tài tham nhũng, thối nát. Một xă hội bất công tệ hại c̣n hơn thời phong kiến, thời thực dân Pháp đô hộ. Nhất là khi t́nh h́nh kinh tế khó khăn, suy thoái lạm phát v́ giai cấp cầm quyền tham nhũng của công, vật giá leo thang, không có công ăn việc làm, thất nghiệp, nghèo đói triền miên nên hoài nghi, bất măn, tức giận. Họ ư thức được nhiệm vụ của một thanh niên yêu nước nên sẽ dấn thân tranh đấu cho một xă hội công bằng, cho dân chủ tự do và công bằng xă hội.

Đó là lư do tại sao thanh niên sinh viên Tunisie, thanh niên sinh viên Ai Cập và mai đây thanh niên sinh viên Việt Nam vùng lên làm những người tiên phong trong cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài do tập đoàn bất nhân tham nhũng bóc lột người nghèo đến tận xương tủy. Ưu thế của giới trẻ là có tinh thần đấu tranh dũng cảm, kiên cường, tay không mà phải đối chọi với cảnh sát có vũ trang của cả bộ máy đàn áp của tập đoàn cầm quyền nhưng quần chúng cách mạng vẫn không lùi bước. Tinh thần sẵn sàng chết v́ nước trong lớp người trẻ rất cao. Khi được phóng viên hăng Thông tấn CNN phỏng vấn, anh Wael Ghonim một sinh viên trẻ được xem như linh hồn của cuộc biểu t́nh đă trả lời: “Tôi nói cho anh biết rằng tôi sẵn sàng chết. Tôi có rất nhiều thứ trong đời để mất. Tôi đang đi làm, anh biết tôi đang xin nghỉ làm, tôi làm việc cho một công ty tốt nhất trên thế giới. Tôi có một người vợ hoàn hảo, và tôi có mọi thứ tốt nhất, tôi yêu thương con cái tôi, nhưng tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ đó cho giấc mơ của tôi trở thành hiện thực và không ai có thể đi ngược lại ước muốn của chúng tôi. Không ai có thể! … Chúng tôi đă lên kế hoạch… Kế hoạch đó là làm sao cho tất cả mọi người xuống đường. Trước nhất là chúng tôi chuẩn bị ở những khu vực đông người nghèo nàn. Đ̣i hỏi của chúng tôi là tất cả những ǵ liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân”.

    Chính ḷng yêu nước cùng với tinh thần dấn thân tranh đấu được tổ chức một cách khoa học đă đưa phong trào quần chúng đến chỗ thành công. Thế nhưng nếu không có internet, điện thoại di động phối kết mọi người với nhau cùng thống nhất hành động, xuống đường một lúc ở nhiều nơi, cùng hô to một khẩu hiệu đấu tranh… th́ làm sao đưa cách mạng đến chỗ thành công được. Điều này, chính người thanh niên trẻ tuổi tài ba, người đă thiết lập một trang Facebook qui tụ 400.000 người đă phát biểu: “ Nếu anh muốn giải phóng một xă hội, anh chi cần cho nó tiếp xúc với Internet”. Ngày nay, người dân càng ngày xử dụng internet càng nhiều, số người làm quen trên Internet kết nối nhau quá đông để chuyển lửa cách mạng đến với mọi người, không có một chế độ độc tài nào đủ người, đủ phương tiện, đủ trí  khôn,  kinh nghiệm  và thời giờ chống lại những nhà dân báo, những nhà truyền thông dân gian … Những người yêu tự do, những nhà đấu tranh dân chủ đang nắm trong tay một vũ khi thời đại “đa năng đa hiệu”, có sức chuyển đổi lịch sử của cả một dân tộc như ở Tunisia và Ai cập mới đây và Việt Nam trong nay mai.

CUỘC CÁCH MẠNG “TRỐNG ĐỒNG” SẮP BÙNG NỔ Ở VIỆTNAM

 

T́nh h́nh chính trị ở Việt Nam đă hội đủ những yếu tố cần thiết đủ chin mùi để nở hoa dân chủ trên khắp nẻo đường đất nước. Khác với các quốc gia trên thế giới, nhân dân Việt Nam đă chịu đựng ách độc tài đảng trị của tập đoàn Việt gian CS hại dân bán nước gần 2/3 thế kỷ nay. Bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian Cộng sản đă phơi bày, nhân dân kể cả đảng viên lăo thành đă thấy rơ sư thật:

 

- Hồ Chí Minh và đảng CSVN đă tuyên truyền láo khoét là giải phóng dân tộc nhưng thực chất là lừa dối nhân dân, lợi dụng ḷng yêu nước của toàn dân để áp đặt ách thống trị độc tài toàn trị để nô dịch hoá cả một dân tộc.(1)

 

- Một chế độ độc tài tàn bạo, tước đoạt mọi quyền tự do căn bản và quyền sở hữu đất  đai tài sản của nhân dân.

 

- Tập  đoàn Việt gian Cộng sản tham nhũng bóc lột hơn thời phong kiến, thực dân.

 

- Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước với những tên Thái Thú xác Việt hồn Tầu, rước voi Mác Lê về giầy mả Tổ Hùng Vương, cơng rắn độc Tầu Cộng về cắn gà nhà dân tộc.

 

- Một đất nước nghèo nàn chậm tiến không theo kịp đà văn minh của nhân loại.

 

- Người dân khốn khổ nghèo đói nhất trong lịch sử.

 

- Một xă hội Việt Nam Bất công với hố sâu cách biệt giữa kẻ thống trị tư bản đỏ và người bị trị bần cùng khốn khổ, đạo đức suy đồi, văn hóa nô dịch sa đọa.

 

- Nền giáo dục Mác Lê nô dịch văn hoá ngoại lai, nhồi nhét chính trị làm thui chột khả năng sáng tạo, suy giảm tinh thần dân tộc, giáo dục theo nghị quyết đảng đặt “Hồng” trên “Chuyên” đưa giới trẻ vào một tương lai vô định: Không có điều kiện phát huy hết tài năng, không có công ăn việc làm ổn định, không đủ bảo đảm cuộc sống…

 

Ngày nay, nhân dân Việt Nam không c̣n ǵ để mất nữa, không c̣n sợ hăi ǵ nữa khi tất cả đồng loạt xuống đường làm lịch sử. Tất cả đă hội đủ những điều kiện cần thiết để bùng nổ một cuộc “cách mạng Trống Đồng” trong nay mai. Một cuộc cách mạng của quần chúng tự đứng lên đ̣i hỏi quyền lợi chính đáng của ḿnh, giành lại quyền dân chủ tự do, quyền làm chủ đất nước. Giới trẻ thanh niên, sinh viên, học sinh Việt Nam là đội quân tiên phong, quần chúng nghèo khổ sẽ xuống đường hưởng ứng mà không cần một lănh tụ nào từ trên trời rơi xuống mà từ chính chúng ta. Trong đấu tranh sẽ có những người nhiệt t́nh bản lĩnh đứng ra lănh đạo cuộc cách mạng của giới trẻ, cách mạng dân chủ đáy tầng của quần chúng đến thành công.

 

Bài học lịch sử của Việt Nam nói riêng và các nước chậm tiến nói chung, tiếng nói của giới trí thức, giới trẻ và lănh đạo tinh thần các tôn giáo được nhân dân tôn trọng. Chính v́ vậy mà hàng ngũ sinh viên học sinh luôn luôn là những người dũng cảm đứng lên tranh đấu, họ là đội quân tiên phong đốt lên ngọn lửa cách mạng, lănh đạo tinh thần các tôn giáo từ Đại Lăo HT Thích Quảng Độ đến Linh mục Nguyễn văn Lư, Mục sư Nguyễn Công Chính, Nguyễn Trung Tôn, cụ Lê Quang Liêm đều đă kêu gọi tất cả sẵn sàng xuống đường đấu tranh ôn ḥa bất bạo động nhưng cương quyết bất họp tác với chính quyền như đ́nh công, băi thị, băi trường, băi khoá để nói lên quyết tâm của toàn dân Việt Nam. Thế nhưng, yếu tố quyết định cuối cùng vẫn là anh em quân đội. Khác với Hồng quân Trung Quốc, một quân đội không có tinh thần dân tộc nên chỉ biết tuân theo lệnh đảng CS Trung Quốc đàn áp nhân dân trong vụ Thiên An Môn. Lịch sử Việt Nam đă chứng minh rằng, quân đội những người con yêu của tổ quốc sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước chống giặc ngoại xâm, luôn luôn đứng về phiá nhân dân, sẵn sàng bảo vệ nhân dân trước tập đoàn cầm quyền hại dân bán nước. Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay đang bị sự khống chế của các quân ủy nên “Trung với đảng nhiều hơn là hiếu với dân”, thế nhưng một khi băo táp cách mạng xảy ra, họ sẽ muôn người như một sẽ “Trung với nước, hiếu với dân”, cùng với toàn dân lật đổ chế độ độc tài bất nhân hại dân bán nước.(2)

 

     Vấn đề là khi nào giới trẻ Việt Nam học hỏi những kinh nghiệm từ bài học Tunisie, Ai Cập tận dụng tối đa ưu thế của internet, thành lập những emailgroups, những Facebơk để truyền bá tin tức, rỉ tai anh em trong quân đội đứng về phiá nhân dân, vận động quân chúng trẻ tập hợp sẵn sàng trên mạng để chờ thời cơ sẽ đến do những tác động khách quan, vật giá leo thang, đồng tiền mất giá, kinh tế khủng hoảng, thất nghiệp lan tràn, bắt bớ đánh đập dân oan, khủng bố trấn áp công nhân … Lúc đó, chỉ cần một hiệu lệnh được thông báo tất cả đồng loạt xuống đường khắp mọi nơi trên cả nước vào cùng một lúc để cùng đứng lên tranh đấu đ̣i hỏi những mục tiêu thiết thực của cuộc sống, buộc chính quyền phải giải quyết, kiên tŕ đấu tranh không lùi bước trước những đàn áp, những hứa hẹn nhượng bộ nhất thời để giành thắng lợi từng bước một, từ thắng lợi nhỏ dẫn đến thắng lợi hoàn toàn

 

 

HÀO KHÍ DIÊN HỒNG, TÂY SƠN THỜI ĐẠI

 

Chế độ cộng sản với trên 3 triệu đảng viên chưa kể đối tượng Đoàn, đối tượng đảng và một bộ máy công anh dày đặc với chính sách khủng bố trấn áp từ bao lâu nay đă tạo ra một xă hội nghi kỵ, e dè, sợ sệt. Vợ chồng cha con e dè lẫn nhau, bạn bè nghi ngờ lẫn nhau, bà con khu xóm sợ sệt lẫn nhau nên ḷng người hoang mang ly tán. Hầu như tất cả mọi người Việt Nam đều chán nẳn, căm hờn chế độ bạo tàn bất nhân hại dân bán nước này nhưng chưa dám đứng lên tranh đấu. Tuy nhiên, một khi ngọn lửa cách mạng đă bùng lên th́ muôn người như một sẽ đồng loạt xuống đường tạo thành một đợt sóng thần cuốn trôi tất cả những xấu xa tệ hại, những rác rưởi tàn dư của chế độ CS xuống biển Đông trong một sớm một chiều.

 

Lịch sử Việt đă chứng minh rằng, một khi hẻ nội thù bị dẹp bỏ th́ muôn người như một, đồng tâm nhất chí chống giặc ngoại xâm th́ không một kẻ thù nào, dù hung hăn thiện chiến đến đâu cũng bị quân dân ta đánh tan tành. Cách đây đúng 726 năm, đội quân Mông Cổ “Bách chiến bách thắng” tràn xuống tấn công nước ta. Trong lịch sử chiến tranh xâm lược, vó ngựa Mông Cổ chưa một lần thất bại. Trong nửa thế kỷ XIII, một đế chế rộng lớn chưa từng thấy “Đế quốc” Mông Cổ trải dài từ Á sang Âu, từ bờ Thái B́nh Dương đến bên kia bờ Hắc Hải châu Âu. Thế mà 3 lần xâm lược nước ta đều thất bại thảm hại. Để huy động sức mạnh của toàn dân tham gia kháng chiến chông quân Mông Cổ xâm lược, Thái Thượng Hoàng Trần Thánh Tông mời các bô lăo trên toàn quốc về kinh đô Thăng Long dự hội nghị Diên Hồng bàn việc nước “Ḥa hay chiến”. Toàn thể bô lăo cả nước đồng thanh hô lớn “Quyết chiến, quyết chiến”, thề chiến đấu cho tới người Việt Nam cuối cùng để bảo vệ sơn hà xă tắc của Tổ Tông muôn đời vun xới. Đại Việt Sử kư Toàn Thư của Ngô Sĩ Liên chép: Muôn người cùng nói như một miệng phát ra … Quyết chiến, quyết chiến. Giặc đi đến đâu, tất cả quận huyện trong cả nước phải liều chết mà đánh. Nếu sức không địch nổi th́ phải lẩn tránh vào rừng núi … Tuyệt đối, không được hàng giặc …”. (3)

Ngày hôm nay, đế quốc mới Trung Cộng với sự tiếp tay của những tên Thái thú Xác Việt hồn Tàu trong bộ chính trị của đảng Việt gian CS đă dâng đất nhường biển và đang từng bước biến nước ta thành một khu tự trị của Trung Quốc. Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm của suy vong, nguy cơ mất nước cận kề. Đây là thời kỳ đau thương ô nhục nhất trong lịch sử dân tộc v́ tập đoàn Việt gian “Xác Việt hồn Tàu”, bọn Thái thú thời đại đă cam tâm bán nước để duy tŕ địa vị thống trị tha hồ bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân.

      Viên tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh đă từng làm đại sứ ở Bắc Kinh, trước nguy cơ mất nước cũng đă lên tiếng cảnh báo: Điều đáng lo hơn cả là an ninh quốc gia. Chúng ta đều biết TQ đă xây dựng căn cứ hải quân hùng mạnh ở Tam Á đảo Hải Nam… không phải để chống kẻ thù xâm lược nào, mà là để đe dọa VN và sẵn sàng chờ thời cơ thôn tính nốt Trường Sa của chúng ta, sau khi đă nhanh tay chiếm Hoàng Sa từ tay Chính quyền Sài G̣n. Nay lại để TQ khai thác bauxite ở Tây Nguyên th́ sẽ có năm, bảy ngh́n hoặc một vạn công nhân hay quân nhân Trung Quốc đến cư trú và hoạt động tại đây, sẽ h́nh thành một “thị trấn Trung Hoa”, một “căn cứ quân sự” trên địa bàn chiến lược vô cùng xung yếu của chúng ta (vũ khí đưa vào th́ không khó ǵ). Phía Bắc nước ta, trên biển, (TQ) có căn cứ hải quân hùng mạnh, phía Tây Nam nước ta (TQ) có căn cứ lục quân trang bị đầy đủ, th́ độc lập chủ quyền mà chúng ta đă phải đổi bằng hàng triệu sinh mạng cùng xương máu sẽ như thế nào?! Đảng cộng sản sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lịch sử và nhân dân”.

 

    Lịch sử Việt Nam ngày nay khác với thời nhà Trần, vua tôi một ḷng đánh giặc trong khi vận mệnh đất nước lại đang nằm trong tay của tập đoàn việt gian hại dân bán nước nên chúng ta lại cần một Quang Trung thời đại để dẹp bỏ bọn Việt gian bán nước, kẻ nội thù của dân tộc để huy động sức mạnh của toàn dân chống giặc ngoại xâm Trung Cộng. Thật vậy, hoàn cảnh đất nước Việt Nam ngày nay không khác ǵ Việt Nam thời Trịnh Nguyễn phân tranh trước dây. Hoàn cảnh nhân dân và đất nước Việt Nam cùng với nhân dân hôm nay c̣n tệ hại thê thảm gấp trăm lần thời Trịnh Nguyễn phân tranh.(4) Lịch sử lại tái diễn một lần nữa với thù trong giặc ngoài. Kẻ nội thù mà dân gian thường gọi là “Thù trong” chính là tập đoàn tay sai cơng rắn cắn gà nhà ngày xưa là Lê Chiêu Thống th́ nay là tập đoàn Việt gian bán nước từ Hồ Chí Minh, Phạm văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẫn, Đỗ Mười, Lê Khả hiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng … Chưa bao giờ lịch sử Việt lại trải qua một giai đoạn bi thảm như hiện nay. Bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian Cộng sản phơi bày trắng trợn. Tập đoàn Việt gian đă lợi dụng ḷng yêu nước của toàn dân để bành trướng chủ nghĩa Cộng sản, đưa dân tộc vào ṿng nô dịch đói khổ chưa từng thấy trong lịch sử. Tội ác do tập đoàn Việt gian CS gây ra “Trời không dung, đất chẳng tha. Thần người đều căm hận, Trời đất chẳng dung tha”…

 

     Ḷng dân ḷng quân muôn người như một, căm hận phẫn uất tột cùng. Bài học lịch sử lại tái diễn trong thời gian trước mắt, bất cứ lúc nào. Thật là điều may mắn cho đất nước nếu có những người cộng sản phản tỉnh, biết đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết th́ có thể một Góc Ba Chốp, Một En- xin Việt Nam khi một số đảng viên CS giác ngộ đứng về phiá nhân dân cùng với một số tướng Tá trong quân đội nhân dân đứng lên làm lịch sử. Nếu không được như vậy, chắc chắn là đất nước Việt Nam sẽ sản sinh ra không phải ch́ một Quang Trung mà là cả một thế hệ Quang Trung thời đại, đó là tất cả anh chi em thanh niên sinh viên học sinh yêu nước cùng với đồng bào cả nước xuống đường làm lịch sử hôm nay

 

     Trước t́nh trạng đất nước nghèo nàn lạc hậu do tập đoàn Việt gian CS, những tên tư bản đỏ, cường hào đỏ đang làm giàu trên mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân!!!

 

    Trước tệ trạng thối nát của chế độ, xă hội bất công đạo đức suy đồi, người dân nghèo khổ đến cùng cực lại không có một quyền tự do căn bản nào, không được quyền tư do tư tưởng, tự do lập hội, tự do báo chí…thậm chí không được quyền yêu nước!!!

 

    Trước hiểm họa đất nước trở thành một khu tự trị của Trung Cộng, tên đế quốc mới của thời đại!!!

 

Nếu đồng bào trong nước, nhất là tầng lớp thanh niên sinh viên, các quân nhân yêu nước không dũng cảm đứng lên và đồng bào hải ngọai thờ ơ th́ sự sống c̣n của dân tộc như sợi chỉ treo chuông. Đây là một hiểm họa không lường được ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc.  Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai trong thế kỷ 21 này!!!??? (6)

 

Chúng ta sẽ trở lại thời “ngàn năm đô hộ giặc Tàu”? Lịch sử của ngàn năm Hán thuộc với những đau thương tủi nhục, những u uất căm hờn lại tái diễn trên đất Việt, không phải là “Bắt dân ta lên rừng t́m ngà voi, xuống biển ṃ ngọc trai” nữa mà tinh vi hơn, thâm độc qủi quái hơn ngàn lần. Tổ quốc lâm nguy !!! Chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước. Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, trong và ngoài nước phải làm ǵ trước khi đă qúa muộn ???

 

 Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, muôn người như một sẵn sàng đứng lên đ̣i hỏi quyền được no cơm ấm áo, quyền được có công ăn việc làm bảo đảm tương lai cho con cháu chúng ta, đ̣i hỏi quyền tự do cơ bản nhất: Tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội, giành lại quyền làm chủ của nhân dân … để chúng ta được sống xứng đáng là một người công dân trong một đất nước Việt Nam thực sự độc lập, thực sự tự do, thực sự hạnh phúc.

 

Hỡi những người con ưu tú của Tổ Quốc Việt Nam, các bạn c̣n chờ ǵ nữa.

Hăy đứng lên cùng với toàn dân chuyển đổi lịch sử.

 

Các bạn sẽ được nhân dân trong nước và hải ngoại vui mừng đón chào như nhân dân Việt Nam thế kỷ 18 đă chào đón người anh hùng Áo Vải đất Tây Sơn. Cuộc khởi nghĩa của anh em nhà Tây Sơn đáp ứng đúng nguyện vọng bức thiết của nhân dân là đạp đổ bạo quyền tham nhũng thối nát, tiêu diệt những tên Việt gian bán nước hại dân lành. Quân Tây Sơn đi đến đâu cũng trừng trị bọn xă trưởng Chủ tịch xă gian ác, các tên quan thu thuế sách nhiễu nhân dân, đốt hết các giấy tờ sổ sách và tuyên bố băi bỏ mọi thứ thuế. Dưới mắt nhân dân, phong trào khởi nghĩa Tây Sơn là một phong trào cách mạng Dân chủ xă hội Đáy Tầng, họ là những người anh hùng nhân đức cứu dân giúp nước.

 

Nhân dân Việt Nam đang quằn quại rên xiết…

Tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy …

Sơn hà đang nguy biến …

 

- Không c̣n khốn khó thương đau nào hơn thống khổ hôm nay!!!

- Không c̣n nhục nhă hờn căm nào bằng ô nhục căm hờn hôm nay khi nh́n giặc Tàu -  Cộng ngang nhiên chiếm đoạt đất đai, biển đảo của chúng ta!!!

- Chúng ta không c̣n ǵ nữa để mất …

- Chúng ta không thể để thế hệ con cháu chúng ta phải hy sinh mất mát thương đau như chúng ta bây giờ…

 

Đă đến lúc thanh niên, sinh viên, học sinh tương lai của đất nước, chúng ta phải nhất loạt xuống đường biểu t́nh ôn ḥa nhưng cương quyết, chúng ta đồng loạt băi trường, không hợp tác với chính quyền để dấu tranh giành lại quyền làm chủ của nhân dân.

 

Đă đến lúc chúng ta, toàn dân Việt Nam muôn người như một phải đứng lên tranh đấu giành lại những ǵ đă mất trước, dẹp bỏ kẻ nội thù Việt gian bán nước để cùng với đồng bào Hải ngoại chống giặc ngoại xâm Tàu Cộng. Lịch sử đă chứng minh, một khi dẹp bỏ nội thù th́ toàn dân Việt quyết tâm một ḷng đánh cho quân Tàu Hán xâm lược tan tành không c̣n manh giáp.

 

Đă đến lúc, toàn thể anh em quân đội và cả những người đang phục vụ trong đội ngũ công an CS, Hăy sớm thức tỉnh để nhận rơ bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian lănh đạo, đừng nghe theo lệnh của bọn Thái Thú xác Việt hồn Tàu đàn áp nhân dân mà hăy quay mũi súng vào tập đoàn lănh đạo Cộng sản đang ăn trên ngồi chốc, đang ăn chơi trác táng trên mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của nhân dân. Các anh hăy theo gương quân đội công an Liên Sô, quân đội công an Đông Âu, quân đội công An Tunisie và Ai Cập để đứng về phía nhân dân trước khi đă quá muộn…

 

Giành lại chính quyền về tay nhân dân,

Dân chủ tự do là xu thế tất yếu của thời đại.

Tổ Quốc Việt Nam đang chờ đợi chúng ta…

Nhân dân Việt Nam đang chờ đợi chúng ta …

 

Dậy mà đi, Đáp lời sông núi

Dậy mà đi, Hỡi Đồng bào ơi!!!

Việt Nam Muôn năm !!!

Hồn thiêng sông núi sẽ phù trợ chúng ta.

 

 

MẶT TRẬN DÂN TỘC CỨU NGUY VIỆT NAM

 

PHẠM TRẦN ANH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Chính Hồ Chí Minh tên thật là nguyễn Ái Quốc, một cán bộ của Cộng Sản Quốc tế (gia nhận tại đại hội Toulouse 1920) đă sang Trung Quốc xin được đứng trong hàng ngũ các nước CS như CHNDTH nên ngày 14-1-1959, Trung Quốc công nhận chính phủ VN Dân chủ Cộng Ḥa, ngày 31-1-1950 Liên Sô công nhận VNDCCH là nhà nước Công Nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Trước nguy cơ làn sóng đỏ tràn xuống Đông Nam Á, ngày 7-2-1950 Hoa Kỳ, Anh công nhận chính phủ Quốc Gia do Đức Quốc trưởng Bảo Đại lănh đạo. Để thực hiện chỉ thị của quốc tế CS, Họ Hồ đă giải tán đảng CS đổi tên là Hội Nghiên cứu Mác Xít rồi lại thay bằng đảng lao Động để che giấu thực chất CS nên Hồ Chí Minh đă núp dưới danh nghĩa Mặt Trận Việt Minh kháng chiến chống Pháp giành độc lập dân tộc. Sự thật lịch sử đă phơi bầy trước nhân dân khi đă nhuộm đỏ cả đất nước th́ Đảng Lao Động đổi tên lại là d0ảng CSVN!!! Như vậy, chính v́ Hồ Chí Minh và đảng CSVN đả đưa dân tộc Việt vào cuộc chiến tranh ư thức hệ giữa CS và Tư bản thế giới tự do mà chúng ta thường gọi là chiến tranh lạnh. HCM và đảng CSVN không những không có công gải phóng dân tộc mà chính là tội đồ của Dân tộc Việt.

 

Ḍng sông Gianh ngày xưa chính là ḍng sông Bến Hải ngày nay khi Hồ Chí Minh đă phản bội kháng chiến để vâng lệnh quan thầy Bắc Kinh kư hiệp định Genève chia đôi đất nước với thực dân Pháp trong lúc cao trào kháng chiếng đang tiến dần đến thành cộng. Sau khi Mao Trạch Đông tuyên bố “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, bao gồm cả Lào, Cao Miên, miền Nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia và Singapore. Việt Nam là bàn đạp tiến xuống phiá Nam, chúng ta phải chiếm cho được…” th́ ngày 20 tháng 12 năm 1960, Hà Nội nhận chỉ thị của Bắc Kinh thành lập cái gọi là “Mặt Trận Giải phóng Miền Nam” mở đầu cho cuộc chiến tranh ư hệ giữa 2 phe Cộng sản và Tư bản, Hậu qủa là hàng triệu người dân vô tội miền Bắc đă phải hy sinh cho tham vọng bành trướng của Trung Cộng và gần 1 triệu quân dân cán chánh đă chiến đấu để bảo vệ lư tưởng tự do của Việt Nam Cộng Ḥa.

 

2. Thập niên 1990, Quân Đội Liên Xô cũng đă học thuộc điều lệnh đảng CS Liên Xô là công cụ đắc lực bảo vệ đảng, nhưng năm 1991 khi Tổng Thống Gorbachev tuyên bố giải tán đảng CSLX và toàn dân Liên Xô đồng loạt xuống đường th́ không hề có đơn vị nào đứng ra bảo vệ đảng. Về sau có một số đơn vị nhỏ định làm cuộc đảo chánh dựng lại đảng CSLX, nhưng Boris Elxin đă đứng ra giải toả Quốc Hội và dẹp tan cuộc bạo loạn nhanh chóng không có đổ máu, chứng tỏ một khi quân đội nhận thức được nghĩa vụ thiêng liêng là “Bảo Vệ Đất Nước” chứ không phải để “bảo vệ 1 đảng phái nào cả” th́ Quân Đội đứng về phía người dân ngay. Không phải chỉ có Liên Xô mà ngay cả 11 nước Cộng Hoà Đông Âu thuộc phe Cộng sản năm 1989 -1991 Quân Đội cũng đă đứng về phía nhân dân, không hề  bắn vào dân biệu t́nh.(Có lúc tại Đông Đức và Tiệp Khắc những cuộc biểu t́nh có trên nửa triệu người tham gia) Chế độ CS tại Đông Đức sụp đổ, kéo theo 11 nước Cộng Hoà Đông Âu và cả khối Cộng Sản Li ên Xô sụp đổ ngoạn mục (31.12.1991) mà không có một thế lực ngoại bang nào can dự và hổ trợ tài chánh cũng như khí giới!!! V́ vậy, chúng ta phải tuyên truyền rỉ tai vận động để anh em quân đội, kể cả những thành phần đảng viên, Công an bất măn đứng về phía nhân dân c̣n nếu bảo vệ chế độ, chống lại cách mạng th́ khó tránh được phản ứng giận dữ căm thù của nhân dân. Ngay từ bây giờ, họ phải tổ chức thành từng đội ngũ để sẵn sàng bảo vệ nhân dân khi cách mạng bùng nổ. Nếu CSVN gây nợ máu, th́ phản ứng tự vệ của người dân là chính đáng, th́ không có một thế  lực nào có thể ngăn chận bạo động đồng loạt xảy ra trên toàn quốc. Liệu đến lúc đó người CSVN có bảo đảm chu toàn tài sản cũng như tính mạng của gia đ́nh họ trước làn sóng phẩn nộ của 86 triệu đồng bào VN? Đây là điều bất hạnh cho cả dân tộc…

 

3. Một cuộc cách mạng trống Đồng với hào khí Diên Hồng rộn ră tiếng trống đồng khiến sứ Tầu Trần Phu rụng rời tay chân, tóc bạc trắng đă nói lên uy lực của tiếng trộn trận Việt Nam. Nền văn minh Trống Đồng rực rỡ thời Đông Sơn của Việt Nam cùng với văn hoá Ḥa B́nh của cư dân Hoabinhian-protoviets của đại chủng Bách Việt được xem là một nền văn hoá tối cổ của một dân tộc có lịch sử lâu đời nhất nhân loại.

4. Hậu qủa của cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt “Trịnh-Nguyễn phân tranh” khiến nhân dân c̣n ôm mối hận qua phân chia đôi đất nước bởi tham vọng của các tập đoàn thống trị, phiá Bắc th́ quan lại triều vua Lê-Kiêu binh phủ chúa Trịnh, trong Nam th́ quyền lợi ḍng họ Nguyễn kéo theo những gian thần tham nhũng hà hiếp nhân dân. Người dân Việt Nam cả 2 miền Nam Bắc lâm vào cảnh cốt nhục tương tàn, lầm than khổ ải.

“ Đây sông Gianh đây biên cương thống khổ

Đây sa trường, đây nấm mộ Trời Nam

Đây ḍng sông hồn dân Việt thác oan

Đây cổ mộ xương tàn xưa chất đống…

Sông c̣n đây, hận phân ly ṇi giống,

Nước c̣n đây cơn ác mộng tương tàn

Sông c̣n đây, ḍng máu Việt c̣n loang

Bao thế kỷ chưa tan niềm uất hận!!!”

 

5. Giáo sĩ Diego de Jumilia đă nhận xét “ Họ tấn công và tước vũ khí các viên quan do nhà nước sai vào thu thuế, họ thu lấy tất cả giấy tờ của viên quan này và đem đốt ở nơi công cộng. Họ giết những chủ tịch xă gian ác, lấy hết những giấy tờ công và đem đốt trước mặt nhân dân. Họ muốn thực hiện công lư trong xă hội và giải cứu nhân dân khỏi ách chuyên chế của vua quan. Họ lấy của cải của bọn quan lại và bọn nhà giàu phân phát cho người nghèo nên người ta gọi họi là những người nhân đức đối với người nghèo…”

 

6. Đế quốc TC chỉ mới xâm chiếm Tây Tạng từ năm 1959 đến nay mới có một nửa thế kỷ mà Đức Đạt lai Lạt Ma của Tây Tạng đă ngậm ngùi cay đắng thốt lên: “Tôn giáo, văn hóa, ngôn ngữ và nhân cách của các thế hệ Tây Tạng, vốn qúi gía hơn mạng sống của họ, nay đă gần như bị tiêu diệt ! Đảng cộng sản và nhà nước TC đă biến Tây Tạng thành một “Địa ngục trần gian”!!!

 

DẬY MÀ ĐI, ĐÁP LỜI SÔNG NÚI

DẬY MÀ ĐI, HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !

Phạm Trần Anh