GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

 

QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG

 

“Bằng một cái nh́n nghệ thuật và khoa học lư giải từ những đúc kết sau các nghiên cứu về lịch sử văn hóa thời cổ nhuộm thắm đời sống dân gian, tác giả đă giải mă và chứng minh huyền tích Việt là những trang sử qúy báu của những cột mốc thời gian…”

 

Việt Lịch 4889

Nhà nghiên cứu Lịch sử Phạm Trần Anh đă viết nên quyển sách nầy cho những thế hệ trẻ có tấm ḷng tạo dựng cho ḿnh cái t́nh yêu đẹp nhất trong các t́nh yêu mà con người có thể có, đó là ḷng “Yêu nước thương ṇi”, đứng lên giải thoát nhân dân khỏi ách gông cùm, đọa đày khốn khó, đưa đất nước đến tự do dân chủ để người người được ấm no hạnh phúc thực sự. 

 

Lịch sử Việt là lịch sử của sự thăng trầm từ khi lập quốc đến ngày nay trải qua hàng ngàn năm đô hộ của giặc Tàu, gần một trăm năm nô lệ giặc Tây và hơn nửa thế kỷ nô dịch văn hóa ngoại lai. Trong suốt trường kỳ lịch sử, Hán tộc bành trướng với ưu thế của một nước lớn đất rộng người đông cùng với những thủ đoạn thâm độc quỉ quyệt xóa đi mọi dấu vết cội nguồn, bóp méo sửa đổi lịch sử khiến thế hệ sau chỉ biết t́m về lịch sử trong một mớ “chính sử” hỗn độn mơ hồ. Trong thiên niên kỷ thứ hai, nhân loại sửng sốt trước cái gọi là “Nghịch lư La Hy” khi trước đây nhân loại cứ tưởng tất cả nền văn minh Tây phương là của đế quốc Hy Lạp La Mă để rồi phải xác nhận đó chính là nền văn minh của Trung Quốc. Cuối thiên niên kỷ thứ hai, nhân loại lại ngỡ ngàng khi thấy rằng cái gọi là nền văn minh Trung Quốc lại chính là nền văn minh của đại chủng Bách Việt”.

 

QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG là một đóng góp cho văn học sử Việt Nam, c̣n là một nhắc nhở và trợ giúp tạo cho chúng ta nuôi dưỡng được t́nh yêu quê hương đất nước, tự t́nh dân tộc sâu đậm. Sách cho chúng ta cơ hội đi vào một nền văn hóa giàu ngữ h́nh và màu sắc, tiềm tàng t́nh cảm lăng mạn trong ca dao truyện kể huyền thọai, là bản sắc đặc thù của dân Việt.

 

QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG của Phạm Trần Anh là tác phẩm phong phú về dữ kiện khởi thủy,  sinh họat cùng văn hóa của Việt Tộc, cũng là quyển sách đầu tiên, kể từ trước đến nay, viết về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đầy đủ chi tiết và sắc thái của một truyền thống văn hóa lồng trong những sự kiện lịch sử. Tác giả viết để kính dâng Quốc Tổ, tri ân những Anh Thư Hào Kiệt Anh hùng Dân tộc đă hy sinh để cứu dân cứu nước. Đồng thời, tác giả cũng mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam hiểu biết sâu rơ về lịch sử Nước Việt nhân Mùa Giỗ Tổ Hùng Vương. Với một nội dung phong phú súc tích xứng đáng là tài liệu nên có trong tủ sách gia đ́nh để đọc và tham khảo.

 

Đọc lại những trang sử cao đẹp hào hùng được viết lên bởi biết bao mồ hôi nước mắt xương máu của tiền nhân, chúng ta thật sự hănh diện tự hào được vinh hạnh là “Con Rồng cháu Tiên”, là con dân của một dân tộc có lịch sử lâu đời với nền văn hiến truyền thống hàng ngàn năm lịch sử. Từ đó, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ muôn người như một đứng lên chuyển đổi lịch sử để cứu nước cứu dân.

 

UYÊN HẠNH

Mùa Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2010

 

 

 

 

L Hi Đền Hùng Mùa Giỗ Tổ 10-3 ÂL

 

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba ”

 

GIỖ TỔ

HÙNG VƯƠNG

                                                          

   Hàng năm cứ vào ngày mồng mười tháng ba Âm lịch, nhân dân cả nước nô nức kéo về đền Hùng để dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương, người khai mở nước Văn Lang xa xưa của Việt tộc. Truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đă đi vào tâm thức Việt như một nguồn suối tâm linh làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người Việt.

 

 

 

“Nguồn gốc Việt tộc la một tác phẩm giá trị với những khám phá mới lạ mà từ trước tới nay, những sử gia chưa ai đề cập tới”.

 

Cố Đại Lăo HT Thích Đức Nhuận

 

“Đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị”.

 

Lê Mộng Nguyên,

Viện sĩ Hàn Lâm Pháp Quốc.

 

    Công tŕnh nghiên cứu công phu của Tác gỉa Phạm Trần Anh về Huyền Tích Việt đă góp phần rất lớn vào công việc t́m hiểu nguồn gốc của tộc Việt. Công tŕnh biên soạn của ông đem lại nhiều hănh diện cho dân tộc Việt Nam, giúp chúng ta có những kiến thức vững chắc hơn về nền văn hiến của chúng ta. Chính nền văn hiến đó đă là nền tảng của văn hóa Trung Hoa sau này. Tác phẩm rất xứng đáng có một chỗ đứng quan trọng trong tủ sách của người VN, nhất là cho các thế hệ sau này.

 

TS Nguyễn Thanh Liêm,

Thứ Trưởng Giáo Dục VNCH.

 

     “Được giới thiệu nhà nghiên cứu Lịch sử và văn hóa dân tộc Việt Nam Phạm Trần Anh và cuốn sách mới của ông là “Sơn Hà Nguy Biến” thật là một nỗi vui đặc biệt cho tôi. Trước đây, tôi được đọc những bài phê b́nh những cuốn sách Nguồn Gốc Việt Tộc và Huyền Tích Việt của ông Phạm Trần Anh, người đă tốt nghiệp Học viện Quốc Gia Hành Chánh ở Việt Nam và tôi thấy ngay tác giả là người có kiến thức về văn học và sử học VN và hơn thế nữa, tác giả là một người yêu quê hương và tự hào về dân tộc VN.

 

      Hôm nay, tôi xin phép được nói ngay là với tôi, tác giả là người bạn tâm giao và cuốn sách này là một cuốn sách quư cần có trong tủ sách gia đ́nh”.

 

Nhà văn Toàn Phong,

Khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh

 

 

Quư vị muốn đọc Quốc Tổ Hùng Vương, xin vui ḷng gửi check 15 USD về: NganHoang, 12911 Josephine St #D, Garden Grove CA 92841