ĐT. 714-541-9859, 714-423-0577           THONG THIEN HOC

Google

Trang Chính

English

Việt Nam


Hoa Kỳ

Sinh Hoạt Cộng Đồng


Thế Giới
Diễn Đàn

Văn Học

B́nh Luận

Kinh Tế
Câu Chuyện ThờiSự

Chuyện Lạ 4Phương

Khoa Học

Sức Khỏe

Ẩm Thực

Nhân Vật

Người / Ngợm

Vui Cười


Biếm Thi

Linh Tinh

Rao Vặt

Nhạc Hoàng Vân

VNCH Foundation

Ca Dao Việt Nam

Thơ Hà Huyền Chi

Hà Phương Hoài

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

OVERSEAS
FREE VIETNAMESE
COMMUNITIES

RADIO
SAIGON-HOUSTON

 

http://www.hoamai.org/

Đơn Kêu Giải Oan của ông Phạm Văn Cọp, tố cáo cơ quan Công an huyện Giồng Trôm (Bến Tre) đă bắt bớ, hảm hiếp và giết hại người con gái của ông.

Nhận ngày 09/10/2005

  Nghe nội dung chương tŕnh phát thanh

Trong nhiều năm qua, bên cạnh sự độc tài toàn trị, nhà cầm quyền CSVN đă dung túng sự lạm dụng quyền lực của cán bộ, đảng viên ở các địa phương. T́nh trạng này đă gây ra nhiều thảm cảnh trong xă hội, mà đa số nạn nhân là những người dân nghèo cô thế. Một trong số những đồng bào đáng thương này là gia đ́nh ông Phạm Văn Cọp ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Mục Tiếng Dân Kêu xin được đăng tải nội dung đơn kêu giải oan của ông, với phóng ảnh đơn ở cuối bài này. Do thư này rất chất phác, nội dung này đă được nhuận sắc đôi chút để giúp bạn đọc tiện theo dơi. Rất mong bạn sẽ giới thiệu đơn kêu giải oan này đến các thân hữu có ḷng khác. Chân thành cảm ơn. CLB-HM

 

Kính gởi Uỷ Hội Nhân Quyền cùng các nhà đấu tranh cho công bằng

Đơn Kêu Giải Oan cho hai cái chết con và vợ tôi bị cán bộ đảng viên đánh chết

Tôi tên là Phạm Văn Cọp, thường trú tại ấp B́nh Thuận, xă Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

        Kính gởi:   -  Hội nhân quyến quốc tế cùng các tiếng nói lương tâm

              -   Báo chí trong ngoài nước

              -   Các đài phát thanh, đài truyền h́nh trong cũng như ngoài nước

 

Tôi xin tường tŕnh sự oan ức của gia đ́nh chúng tôi cùng quư vị như sau:

Nguyên trước đây vào năm 1995, chính quyền huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre lấy đất của tôi, ồ ạt dùng quân đội, công an súng đạn tấn công gia đ́nh tôi, gọi nôm na cho đẹp là “cưỡng chế”.

Gia đ́nh tôi v́ sợ mất nhà, nên vợ tôi là Vơ Thị Hai cùng con gái tôi là Phạm Thị Tuyết, ra ngăn lại th́ bị Công an huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre bắt con gái tôi vào công an huyện Giồng Trôm. Sau đó, hăm hiếp con gái tôi không cho kháng cự lại v́ con gái tôi mới lớn 17 tuổi chưa đụng đến đàn ông, cho nên cả đám công an, kẻ đè người hiếp. Theo lời người trong bộ phận công an tên là anh Tư (xin giấu tên thật) cho biết, con tôi cự tuyệt không cho hăm hiếp th́ bị ông Thiếu tá công an bảo là “cái đó của mầy quư lắm hả?”. Ông Thiếu ta công an tên Ghe, công an huyện Giồng Trôm, đá ngay vào cơ quan sinh dục con tôi. Con tôi bể bọng đái chết tại chỗ. Bọn công an cho xe chở con tôi về, bảo là con tôi uống thuốc trừ sâu chết.

Thưa quư vị, xin suy nghĩ tại sao con tôi vào pḥng công an mà có thuộc trừ sâu để uống. Tôi không đồng ư với cái chết con tôi. Công an huyện Giồng Trôm bôi thuốc sâu vào miệng con tôi (cũng lời anh Tư nói) rồi mới chở xác con tôi trả cho tôi. Lúc đó, tôi là dân quê chất phác, tính chôn con tôi. Nhưng may có ông Mục sư truyền đạo Tin Lành (xin miễn nêu tên, v́ sự an nguy của ông ấy) ông đi ngang qua nhà tôi thấy cảnh như thế. Nghe nói sự oan ức của con tôi, ông bảo là cho giám định pháp y, mổ bụng con tôi ra, kiểm nghiệm là cơ quan kiểm nghiệm Bộ Y Tế. Trong bao tử con tôi không có thuốc trừ sâu (theo kiểm nghiệm số 46 ngày 8 tháng 6 năm 1995). Nhưng chính quyền công an Giồng Trôm chạy chọt đâu ra cái giấy xét nghiệm pháp y đề ngày 18 tháng 9 năm 2000, bác đơn kiện.

Điều đau thương  cho gia đ́nh tôi là từ đó vợ tôi, Vơ Thị Hai, đội đơn không thiếu một cơ quan nào của nhà nước Việt Nam, mà không được giải oan cho con tôi. Vợ tôi, v́ thương con, v́ đói khát, từ trong Nam đi về Hà Nội kêu minh oan và giải oan cho con gái tôi, mà lâm trọng bịnh mà chết luôn. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, vợ tôi nắm tay tôi là cha, chồng của hai cái chết thương tâm mà dặn tôi rằng: “Ông ơi, hăy minh oan cho con chúng ta nghe ông. Ông có hứa với tôi th́ tôi mới yên ḷng nơi suối vàng!”.

Từ đó tới nay, tôi liên tục kêu oan cho con, vợ tôi, mà không có một bộ phận nào trong nhà nước Việt Nam trả lại công bằng cho cái chết của con tôi. Như vậy nhà nước Việt Nam đưa luật ra mà vi phạm luật. Tôi đứng đơn kiện đảng Cộng sản Việt Nam, kiện chính phủ Cộng sản VN giết người  vô tội cướp tài sản.

Tôi thiết tha kêu gọi các cơ quan bảo vệ nhân quyền, các tổ chức đấu tranh cho công bằng và lẽ sống, là Cộng sản Việt Nam trắng trợn chà đạp lên luật nhân quyền – cái quyền được sống tự do, mưu cầu hạnh phúc.

Sự căm phẩn của cái chết con tôi, đồng bào quê hương ơi, rất uất hận và cũng rất sợ hăi cho sự dă man, giết người của chính quyền cộng sản. Tôi theo đuổi kêu oan liên tục. Hiện nay trong nước muốn quên lăng cái chết của vợ con tôi. Tôi cực lực lên án cùng toà án quốc tế, chính quyền của Cộng sản Việt nam, giết người đoạt tài sản hiện nay trên đất nước Việt Nam rất phổ biến. Yêu cầu các cơ quan đấu tranh cho nhân quyền đưa vụ án con tôi ra trước luật pháp quốc tế, nhất là luật nhân quyền.

Mới đây nhà nước CSVN c̣n trả lời ḷng ṿng, tôi gởi cho quư vị xem. Trung ương đổ cho tỉnh, tỉnh xin ư kiến trung ương. Họ muốn nhận ch́m cái chết của vợ con tôi. Và tên Thiếu tá tên Ghe vẫn c̣n tại vị.

Tôi thành thật mang ơn quư cơ quan tranh đấu cho nhân quyền chiếu cố. Tôi sẽ sẵn sàng đứng đơn kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam trắng trợn vi phạm nhân quyền, giết người cướp tài sản.

Chân thành cảm ơn quư vị.

 

Đơn làm tại ấp B́nh Thuận, xă Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Ngày 08 tháng 09 năm 2005

(kư tên)

Phạm văn Cọp

Chồng cha của hai cái chết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin vui ḷng liên lạc với butvang@yahoo.com về mọi chi tiết liên quan tới Ánh Dương
Copyright © 2004 Anh Duong Online
Last modified: 08/10/06