ĐT. 714-541-9859, 714-423-0577           THONG THIEN HOC

Google

Trang Chính

English

Việt Nam


Hoa Kỳ

Sinh Hoạt Cộng Đồng


Thế Giới
Diễn Đàn

Văn Học

B́nh Luận

Kinh Tế
Câu Chuyện ThờiSự

Chuyện Lạ 4Phương

Khoa Học

Sức Khỏe

Ẩm Thực

Nhân Vật

Người / Ngợm

Vui Cười


Biếm Thi

Linh Tinh

Rao Vặt

Nhạc Hoàng Vân

VNCH Foundation

Ca Dao Việt Nam

Thơ Hà Huyền Chi

Hà Phương Hoài

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

OVERSEAS
FREE VIETNAMESE
COMMUNITIES

RADIO
SAIGON-HOUSTON

 

BAO GIỜ TH̀ CHẾ ĐỘ CSVN SỤP ĐỔ???HOÀNH NGUYỄN

Sức mạnh đối kháng với chủ nghĩa vô thần Cộng Sản là tôn giáo.
Hiện nay ng̣i nổ của sức bật nầy ở Việt Nam là PHẬT GIÁO H̉A HẢO
Lời phát biểu của Lm Nguyễn Hữu Lễ trong dịp đến Sacramento du thuyết về
“Thế Liên Kết Tranh Đấu Cho Nhân Quyền & Tôn Giáo Ở Việt Nam”

Trong hiện t́nh không khí đấu tranh chính trị sôi sục của toàn dân tộc Việt Nam tính từ đầu năm nay, nhất là thời gian gần đây đă có nhiều tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo đă tự thiêu tử v́ đạo. Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Ḥa Hảo Trung Ương, ở Phú Nhuận, đă phải thẳng thắn bức xúc lên tiếng khẳng định: Phật Giáo Đồ Ḥa Hảo tự thiêu là để phản đối chủ trương tiêu diệt đạo của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
Tại thủ đô chính trị Paris vào ngày Thứ Bảy 20/8/2005, có một cuộc biểu t́nh và cầu nguyện cho đồng bào cùng tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo đang tranh đấu đ̣i tự do tôn giáo cũng như bị Cộng sản thảm sát tại quê nhà, do các hội đoàn người Việt tự do tại Âu Châu tổ chức. Nhiều nơi trên thế giới, đều có làm lễ cầu siêu cho những người đă tự thiêu hy sinh v́ đạo pháp.
Chủ nghĩa Cộng sản là vô đạo. Ta hăy so sánh 2 nền giáo dục tại 2 miền Nam và Bắc Việt Nam th́ sẽ rơ:
Sau Hiệp Định Genève 1954, miền Nam vẫn uốn nắn tâm hồn trẻ thơ ở bậc tiểu học bằng sách “Quốc Văn Giáo Khoa Thư”, thắm nhuần đạo đức nhân bản. Nhờ căn bản đạo đức mà khi bước chân ra xă hội, tuổi thanh niên khó mà bị nhuộm độc.
Sau ngày 30/4/75 Hà Nội xua quân cưỡng chiếm được miền Nam, Cộng sản đă chủ trương nhuộm đỏ trẻ thơ từ những lớp học vỡ ḷng. Toán cộng trừ đầy những đầu độc về chiến tranh và căm thù và lừa dối; Đại thể: Trong một cuộc hành quân diệt địch, bộ đội ta hạ sát được 5 tên Mỹ Ngụy, lần sau giết được thêm 8 tên. Hỏi cả hai lần, các đồng chí ta đă giết được bao nhiêu tên Mỹ Ngụy?
Chẳng trách sau 30 năm thống nhứt dưới chế độ Xă Hội Chủ Nghĩa, những lớp trẻ lớn lên, nhứt là con cái đảng viên, rơi vào cảnh sa đọa là lẽ đương nhiên.
Đức Thầy Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Ḥa Hảo giảng dạy chí lư:
- Đời không đạo, đời vô liêm sĩ.
- Đạo không đời, đạo biết dạy ai?

Cộng đồng người Việt tị nạn CS, vừa hổ trợ đồng bào trong nước, vừa t́m cách cứu giúp chiến hữu lâm nạn:
Trên Điện báo ÁNH DƯƠNG ngày 14/8/05, Trần Nam B́nh đă phổ biến Thỉnh Nguyện Thư gồm 32 mẫu để cộng đồng người Việt mỗi ngày chọn lựa kư một mẫu gởi đi, hỗ trợ cho người anh hùng LƯ TỐNG không bị dẫn độ về Việt Nam CS:
(Vua Thái 2 mẫu, bà Ngoại trưởng Mỹ Rice 4 mẫu, Tổng thống Mỹ Bush 4 mẫu , Thủ tướng Thái 2 mẫu, Attorney General – Dân biểu & Nghị sĩ Mỹ … vân vân).
Hoành Nguyễn đă in sẵn toàn bộ, rất mong Tập thể chiến sĩ VNCH và Hội Cựu Tù Chính Trị xuất công quỹ in ra để phân phối rộng cho mọi người tiện dụng.
Những vị thường ngày ôm đồm 5 tới 10 chức vụ, nên làm những điều đại nghĩa dân tộc nầy để dư luận không nghĩ là những chức vụ kiểng chỉ để lấy tiếng.
Một h́nh ảnh trên Hải Vân online ngày 22/8/2005 đă gây xúc động hàng tỉ người trên thế giới, trong đó có hàng triệu người Việt Nam không thích Cộng sản.
Đó là h́nh ảnh chụp Đức Giáo Hoàng Benedict XVI trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới, mà gần 800.000 thanh niên các nước đă có mặt tại buổi lễ ngoài trời nầy ở Marienfeld Cologne nước Đức. Một đại kỳ nền vàng 3 sọc đỏ Việt Nam Cộng Ḥa tung bay trong gió bên cạnh quốc kỳ của nước Đức, đă làm nức ḷng hân hoan của cộng đồng người Việt. Tuổi trẻ đă nhập cuộc thay cha ông giữ vững màu cờ quốc gia dân tộc để tiếp nối quang phục lại quê hương.
Hoành Nguyễn tập viết báo chiến đấu và xây dựng suốt gần mười năm qua, lúc nầy cũng bị phân tâm v́ những tṛ đánh phá ma mănh của kư giả Trần Văn Ngà.
Trên mạng net, Trần Văn Ngà với bút hiệu kư giả Trần Văn – Năm Voi, chủ nhiệm kiêm chủ bút của tạp chí Bán nguyệt san TIẾNG VANG, đă bôi bác dối trá một cách trơ trẻn đáng khinh bỉ. Mời quư độc giả đọc kỹ rồi tùy tŕnh độ và lương tâm mà góp ư phê b́nh khách quan và trung thực:
Hoành Nguyễn đến tị nạn chính trị tại Sacramento ngày 9 tháng 1 – 1996, đă bắt tay ngay vào tập viết báo đấu tranh.
Bài đầu tiên “H.O, Đời Ly Hương” đă được nồng nhiệt đón nhận và đăng ngay trên các tuần báo Mơ Sacramento, Việt Nam Tự Do tại San Jose và Sàig̣n Nhỏ ở Westminster, từ Bắc đến Nam California của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Mùa Xuân năm 1997, tạp chí Bán nguyệt san Văn Nghệ Tiền Phong (VNTP) ở Arlington đă đăng và trả Hoành Nguyễn (HN) 40 Mỹ kim cho bài “Xuân Nhớ Chiến Hữu Đă Hy Sinh”. Kể từ đó, HN viết thường xuyên cho nhiều báo, dù có tiền hoặc không, v́ tôi nghĩ là mỗi chữ của tôi vạch trần tội ác bạo quyền Cộng sản phi nhân, ví như những viên đạn chài bắn về phía địch thù, mà báo chí là phương tiện giúp người chiến sĩ tác xạ hữu hiệu.
Tiếng Vang Trần Văn Ngà chỉ phát hành từ 30/4/1999, mời Hoành Nguyễn viết “Trang Chiến Hữu” chung với Nguyễn Quư Nhượng, Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Sacramento. Được tṛn một năm, ngày 30/4/2000, Trần Văn Ngà làm lễ mừng kỷ niệm báo TV được tṛn một năm, có trao bằng “LƯU NIỆM NGHĨA T̀NH” cho những người đă thường xuyên viết bài cho báo TV nầy. Trên mảnh bằng nầy có những câu:
Để đánh dấu một năm chào đời và ngày phát hành tập báo số 12, Tạp chí Tiếng Vang trân trọng ghi nhận và cám ơn Nhà Văn Nguyễn Hoành đă nhiệt t́nh đóng góp cùng với ṭa soạn trong tinh thần Bảo Tồn & Phát Huy Văn Hóa Việt Nam.
Sau đó, thấy Ngà đă có quảng cáo nhiều nhờ từ Sàig̣n Nhỏ rồi xin thêm, lại bán ra mỗi tờ một Mỹ kim mà không chia trả đồng nào cho người viết. V́ lẽ đó, tôi và chiến hữu Nguyễn Quư Nhượng không viết nữa, trang chiến hữu dẹp luôn.
Quư độc giả có thể kiểm chứng từng lời viết của Hoành Nguyễn với Nguyễn Quư Nhượng, số phone NQN (916) 421 – 8754. Cũng xin nói rơ thêm, HN không có giữ chức vụ hoặc phụ việc nào cho hội H.O, và chiến hữu Nhượng trong mười năm qua ở Sacramento, có tiếng là rất thận trọng và sâu sắc trong khi phát biểu.
Trong bài đăng trên net, TV Ngà bôi bác: “Cách đây 6 năm, từ 1999, Hoành Nguyễn mới tập tểnh viết báo, có xin chủ nhiệm Tiếng Vang viết loại tin “xe cán chó, chó cán xe” đăng được vài kỳ và chủ nhiệm Tiếng Vang sửa mệt quá và có cám ơn bằng giấy đàng hoàng để ông Hoành Nguyễn đừng viết nữa … Chủ nhiệm Tiếng Vang (là Trần Văn Ngà), từ ngày sang Mỹ tới nay gần 13 năm, chưa khi nào có ư định trở về thăm Việt Nam …
Cho tới nay đă gần mười năm, HN tôi vẫn luôn tự nhận ḿnh là người tập viết báo, chỉ có điều TV Ngà nói từ năm 1999 HN mới tập tểnh viết báo, th́ tôi dẫn chứng trong ba năm, từ 1996 đến 1999 đă có rất nhiều báo nhận đăng bài của tôi mà trong tuyển tập “Tâm Sự Với Quê Hương”, quư độc giả cũng thấy rơ sự thật.
Sẵn đây, Hoành Nguyễn xin gởi lời chân thành cảm tạ 2 báo Văn Nghệ Tiền Phong và Diễn Đàn Phụ Nữ, đă trả tiền nhuận bút rất đầy đủ cho những bài của tôi từ đầu năm 1997, cứ mỗi trang báo được 20 Mỹ kim minh bạch cùng với báo biếu. Nhất là chị THANH THANH của DĐPN mà tôi chưa hề biết mặt. Chị thường có những lời khen khích lệ tôi, và một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên là khi đăng bài “Paris Muôn Vẻ Lạ Kỳ”, DĐPN đă layout h́nh SVSQ/TĐ của tôi cùng các thắng cảnh Paris rất đẹp mắt với lời trân trọng nhiệt t́nh giới thiệu Hoành Nguyễn cùng bạn đọc, đồng thời gởi tiền và tặng tôi trước sau 20 số báo Xuân nầy để tặng lại thân nhân bằng hữu làm kỷ niệm, trong đó có nhà báo Thanh Thương Hoàng mà khi anh rời Sacramento, HN đă sẵn ḷng mua lại Computer để xài và lưu giữ lại chút t́nh.
Xin quư vị VNTP & DĐPN hăy thông cảm và tha thứ cho tôi đă không làm tṛn t́nh nghĩa, v́ Hoành Nguyễn nặng t́nh phục vụ địa phương Sacramento cùng lư tưởng của người chiến sĩ thất quốc tha hương, nguyện xă thân đáp đền ơn tổ quốc. C̣n việc viết báo có tiền th́ cũng đỡ, không tiền cũng chẳng buồn phiền ǵ.
Tôi đă viết cho Tiếng Vang những bài chính luận rất nghiêm túc, và đă đưa qua Ng. Q. Nhượng đọc trước. Trần Văn Ngà cho rằng đó là loại tin “xe cán chó, chó cán xe” chỉ là hồ đồ có lợi cho Cộng sản và không một ư thức chính trị của người tị nạn. Nếu cần, tôi sẽ đưa những bài báo nầy của Tiếng Vang ra làm bằng chứng.
C̣n nói chủ nhiệm TV sửa bài bài HN mệt quá th́ quư độc giả có thể phối kiểm lại với Văn Nghệ Tiền Phong, Phụ Nữ Diễn Đàn và kư giả Nguyên Huy của Sàig̣n Nhỏ hoặc tất cả những báo Việt ngữ mà HN có gởi bài đăng, sẽ biết thật hư. Đây là thời gian trước và trong khi HN viết cho Tiếng Vang.
Trần Văn Ngà nói rằng 13 năm tị nạn chưa khi nào có ư định về thăm Việt Nam. Độc giả Sacramento sẽ thắc mắc, nếu không có ư định th́ xin Ṭa Tổng lănh sự Việt Cộng ở San Francisco cấp Visa làm ǵ để bị đưa h́nh ảnh lên mặt báo??
Nhiều người nói bận tâm làm ǵ lời nói của Trần Văn Ngà trên Tiếng Vang, cũng giống như kẻ uống rượu đă ngà say phát ngôn bừa băi.
Chỉ tiếc cho một kư giả có 43 năm hành nghề mà bước vào đường ma giáo, và buồn cho thân chủ quảng cáo trên tạp chí Tiếng Vang mà không được chủ báo tôn trọng, biết giữ ǵn uy tín cho tờ báo để đáp đền t́nh nghĩa những thân chủ có ḷng đăng quảng cáo để nuôi sống báo, lại bị Tiếng Vang Trần Văn Ngà lừa dối dài dài một cách phũ phàng vô ơn.
Chế độ Cộng sản tại Việt Nam sở dĩ chậm sụp đổ, một phần cũng v́ người tị nạn chính trị trở cờ phản bội lại lư tưởng của người chiến sĩ bảo quốc an dân.
Chúng ta cần luôn đề cao cảnh giác để hướng dẫn cho thế hệ con cái minh mẩn tinh tấn kế thừa trách nhiệm quang phục lại Việt Nam, đưa dắt đồng bào ḿnh đến cảnh sống độc lập tự do hạnh phúc thật sự.-

Sacramento California, ngày 23 tháng 8 năm 2005


 

Xin vui ḷng liên lạc với butvang@yahoo.com về mọi chi tiết liên quan tới Ánh Dương
Copyright © 2004 Anh Duong Online
Last modified: 08/10/06