Thi Hoạ Sĩ 
HOÀNG VINH

 Tiểu sử ở Việt Nam

Họa sĩ Hoàng Vinh tại Hoa Kỳ

HOÀNG VINH

Nghệ thuật Hội Họa và Thơ - Hoàng Vinh

Nghệ Thuật Hội Họa Và Thơ của Hoàng Vinh ● Lê Mộng Nguyên


 

  Họa sĩ Hoàng Vinh tức Hoàng văn Vinh, khi viết văn và làm thơ cũng chọn bút hiệu là Hoàng Vinh, sinh ngày 22-02-1944 tại làng Đơn Chế, HUẾ, Việt Nam, thời thơ ấu Hoàng Vinh theo bố mẹ đi đó đây nhiều nơi. Trong thời gian tiểu học, và trung học đều được học nhảy lớp.

     Tháng 8/1966 nộp đơn dự thi thẳng vào năm thứ nhất của trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế, và đă được trúng tuyển vào năm thứ nhất, không qua thời gian của lớp dự bị, học 3 năm lấy bằng Cao Đẳng Mỹ Thuật, dù chương tŕnh chính thức là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, liền tổ chức dạy về hội họa cho giới trẻ tại tư gia và trường tư.

Năm 1970, đi thụ huấn khóa sĩ quan và bổ nhiệm về Bộ Tư Lịnh Hải Quân, nhiệm vụ Trưởng Pḥng Chiến Tranh Chính Trị tại Căn Cứ Yểm Trợ Tiếp Vận Đà Nẳng, và sau cùng chuyển qua làm Trưởng pḥng Tiếp Liệu Lục Quân Vùng I Duyên Hải, Hải Quân.

     Trong khi phục vụ với nhiệm vụ trên, Hoàng Vinh với tư cách là một Họa Sĩ, Sĩ quan Hải Quân đă triển lăm lần đầu tiên trong ngày đại lể của quân chủng Hải Quân năm 1972. Đă được hội đồng Văn Học Nghệ Thuật chọn triển lăm Danh Dự toàn quốc, do Tổng Thống V.N.C.H. sáng lập tại Thư Viện Quốc Gia Sài G̣n năm 1973 và lần thứ hai năm 1974. Cũng đă triển lăm nhiều lần tại các thành phố Sài G̣n , Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẳng, Huế.

     Đến ngày 30/04/1975, gia đ́nh Hoàng Vinh gồm vợ và con gái đầu ḷng mới lên hai theo tàu ra khơi, và đă được định cư tại thành phố Santa Monica California ngày15/8/1975.

     Sau đó Hoàng Vinh đă theo học ngành Kiến Trúc tại Santa Monica College và được vào làm tại Department Facility Design của hảng Northrop. Tiếp tục đi học về ngành điện tại L.A. Trade Tech College, rồi được chuyển qua làm Department of Electrical Design của hảng Daniel, Mann, Johnson & Mendenhall.
     Hảng D.M.J.M,Tuy là một hảng lớn, có nhiều chi nhánh tại các Tiểu Bang, và Thế Giới, nhưng nhân viên của hảng hàng năm đều bị sa thải một số, riêng Hoàng Vinh lại được giử nguyên chức vụ trong 15 năm liên tục. Trong thời gian trên Hoàng Vinh đă nhận diện được, sự nổi trôi của đời người gặp phải vận khó khăn, mà không ai có thể tránh khỏi; v́ lẽ đó Hoàng Vinh đă thổ lộ tâm t́nh qua bài thơ Thất Nghiệp, hầu vơi nổi buồn cho các bạn đang bị mất việc, và được Hội Thơ International Library Poetry chọn, và đă được in vào trang đầu của tập thơ ”The Color Of Life” do The International Library Poetry, và ” Who’s Who In Peotry”.

     Hoàng Vinh như là một duyên mệnh về phần tâm linh, đă sinh hoạt trong chức vụ Hội Trưởng Chùa Quan Âm tại Los Angeles, Cũng như đúc Tượng Phật rồi thỉnh đến từng tư gia và mời quư Thầy đến làm lể An Vị Phật tại tư gia.

     Về nghệ thuật Hoàng Vinh đă tổ chức cuộc triển lăm đầu tiên tại thành phố Culver City, California, Hoa Kỳ, đồng thời cũng là sáng lập viên Hội Tương Trợ Culver City năm 1975. và tiếp tục triển lăm nhiều lần tại các thành phố thuộc California, Hoa Kỳ.

     Nghệ thuật là niềm vui của cuộc đời, cho nên Hoàng Vinh đă có Pḥng Tranh (Studio) để thưởng thức, cũng như t́m lại những lư thú trong thơ văn và tranh ảnh với vợ hiền và Bốn cháu (ba gái một trai) đă hoàn tất đại học với cấp bằng Bachelor’s Degree, và hai PhD, tương đối đă đóng góp phần nào khả năng ḿnh vào sự nghiệp chung của gia đ́nh và xă hội.

 

Artist          HOANG VINH

STUDIO:      16122  Warren   Lane

Huntington Beach CA 92649

Tel:     (310) 804-6461

 

Email: artisthoangvinh@hotmail.com

 

 

******

 

 

Trang giới thiệu

Mục Lục

Trang Tiếp Theo 

 http://minhho.minhhodao.perso.neuf.fr/page102.html